Hải Lăng: Lễ Hằng Thuận tại chùa Khánh Phước.

0 18

Sáng ngày 04/2/2022 (4/1/Nhâm Dần), tại chánh điện chùa Khánh Phước, Hải Dương Hải Lăng Quảng Trị, đã tổ chức lễ Hằng thuận của chú rể  HTr Hồ Sĩ Tân pháp danh Viên Tiên – cô dâu HTr Nguyễn Thị Yến Nhi pháp danh Nguyên Nữ .

Quang lâm Chứng minh buổi lễ có Hòa Thượng, Thích Giác Đạo, Trụ trì Tổ Đình Kim Tiên TP Huế  cùng Chư Tôn Đức Tăng ni trong Huyện.

Tham dự buổi lễ HTr cấp Tấn Hoàng Thúc Quyền, Quyền Trưởng Phân ban GĐPT Tỉnh, và  đông đủ Anh chị em Huynh trưởng của hai đơn vị GĐPT Diên Khánh Hải Lăng – GĐPT Phước Thị Gio Linh và sự tham dự của cha mẹ, thân bằng quyến thuộc hai bên đã đến chia vui cùng cô dâu – chú rể trong dịp đặc biệt này.

Trước khi cử hành nghi lễ hằng thuận, Chư Tôn Đức Chứng Minh cùng toàn thể đại chúng đã đối trước Phật đài niêm hương bạch Phật, cầu nguyện chúc phúc cho đôi bạn trẻ.

Tại buổi lễ Hòa Thượng Chứng minh rất vui mừng khi cô dâu và chú rể là những Huynh trưởng GĐPT là người con Phật đã tổ chức Lễ hằng thuận là  nét đẹp trong văn hóa Phật giáo. Đồng thời Hòa Thượng cũng đã có đôi lời chỉ dạy đôi đôi tân lang và tân nương trong nếp sống đạo nghĩa vợ chồng luôn lắng nghe chia sẽ, luôn đặt chữ Nhẫn lên hàng đầu, phải luôn sống đúng lý tưởng trách nhiệm của người Huynh trưởng GĐPT và người con phật. Luôn thực hành  tốt năm giới của người Phật tử, luôn đặt chữ Hiếu lên hàng đầu, xây dựng nếp sống chung thủy một vợ một chồng cùng nhau vượt qua mọi  khó khăn trong cuộc sống để xây dựng gia đình hạnh phúc.

Dưới sự chứng minh của Hòa Thượng cùng Chư Tôn ĐứcTăng Ni hai bạn trẻ đã trao nhẫn cưới cho nhau kết chặt lời hẹn ước, cùng phát nguyện trước Tam Bảo và hiện tiền chư Tôn thiền Đức sẽ cố gắng tinh tấn thực hành những lời dạy đó để có thể sống đúng nghĩa là một người Phật tử tại gia, một người con hiếu thảo, một người vợ – người chồng đúng mực. Sau đó đôi tân lang và tân nương đã thực hiện những nghi lễ truyền thống như dâng trà cúng dường song thân, lễ bái Tam Bảo, lễ bái cha mẹ hai bên để tỏ lòng tri ân.

Buối lễ khép lại trong niềm  hạnh phúc hân hoan của đôi vợ chông trẻ trong tiết trời đầu xuân ấm áp.

Một Số hình ảnh: 

Nguyên Luân

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.